Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 - Bạn Nên Biết

  • 20/03/2018 15:00
  • 642

Việc phát hiện Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 có vai trò rất lớn trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh cũng chưa biết cách nhận biết bệnh như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

 

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1

Hình ảnh minh họa 

Một trong những bệnh hậu môn trực tràng có sức ảnh hưởng lớn trên người bệnh, bệnh trĩ nội thường gặp ở những bệnh nhân thường có tính chất công việc tĩnh tại như nhân viên văn phòng, lái xe và thợ may hay ở những phụ nữ mang thai và sinh con.

Bệnh tuy không mấy nguy hiểm khi mới mắc phải, nó chỉ đến các sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh thờ ơ trong việc điều trị sẽ là cho bệnh nặng hơn và có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm.

Trĩ nội độ 1 được coi là giai đoạn sớm nhất của người bệnh mắc trĩ nội, nếu người bệnh phát hiện và điều trị trong thời gian này, cơ hội chữa dứt điểm rất cao và tránh được nhiều biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

 

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. trong đó, trĩ nội là dạng bệnh được gặp nhiều nhất trong cộng đồng hiện nay.

Trĩ nội hình thành do sự căng giãn quá mức của các thành tĩnh mạch ở bên trên đường hậu môn trực tràng, chúng không chịu được áp lực, sa xuống và hình thành nên búi trĩ.

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ khác nhau tùy thuộc vào dấu hiệu sa trực tràng của người bệnh. Trong đó, bệnh trĩ nội độ 1 là giai đoạn sớm nhất của bệnh.

 

Một số dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1

 

Khác với trĩ ngoại, bệnh trĩ nội được hình thành trong ống hậu môn, chính điều này làm cho dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 tương đối khó khăn hơn trong việc nhận biết. Nếu người bệnh không thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình thì việc nhận biết bệnh trĩ nội thường ở giai đoạn muộn và gây khó khăn trong việc điều trị bệnh trĩ.

Người bệnh có thể tự nhận biết bệnh trĩ nội độ 1 thông qua các dấu hiệu sau:

⇒ Chảy máu hậu môn: Chảy máu là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ độ 1. Ở giai đoạn này, dấu hiệu chảy máu rất khó nhận biết và thường bị bỏ qua. Bệnh nhân vô tình phát hiện khi phát hiện thấy một chút máu màu đỏ tươi, thấm vào giấy vệ sinh khi đi cầu hoặc máu lẫn với phân.

 

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1

 

Chảy máu khi đi đại tiện

⇒ Đại tiện khó khăn

Một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ nội chính là tình trạng táo bón và tiêu chảy kéo dài. Chính điều này làm cho người bệnh ở bệnh trĩ gặp khó khăn hơn trong việc đi đại tiện, người bệnh thường phải rặn mạnh mỗi khi đi cầu gây đau rát vùng hậu môn.

⇒ Có cảm giác nặng tức ở hậu môn, mót rặn.

⇒ Ngứa hậu môn: Khi bệnh mới hình thành, các chất dịch làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy ở vùng hậu môn, làm cho bệnh nhân thấy rát khó chịu.

Việc phát hiện bệnh trĩ nội khi bệnh đang ở cấp độ 1 có vai trò rất lớn trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân thường chủ quan, không chịu đi thăm khám do triệu chứng bệnh còn nhẹ, không ảnh hưởng nhiều lắm đến cuộc sống làm cho triệu chứng trở nên trầm trọng, điển hình là chảy máu hậu môn ngày càng nhiều, nhỏ từng giọt hoặc chảy thành tia; các búi trĩ hậu môn sẽ to và lòi ra ngoài,…

Để có thể dễ dàng nhận ra các triệu chứng ở trên, người bệnh cần chú ý hơn vào cơ thể của mình để có thể nhận ra những dấu hiệu bất thường của mình.

Bên cạnh đó, ngay khi phát hiện các dấu hiệu mà chúng tôi nêu ở trên, người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa để được  thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất.

 

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

 

 >>> Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc:Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận