Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội và những biến chứng đi kèm

  • 07/06/2018 00:00
  • 534

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội và những biến chứng đi kèm nào luôn là thắc mắc mà nhiều người bệnh tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này trong bài viết sau nhé.

 

Phẫu thuật cắt trĩ nội không đơn giản như nhiều người nghĩ bởi lẽ hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng rất phức tạp. Do đó, Có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như hẹp cơ vòng hậu môn, hỏng cơ vòng hậu môn.

 

phẫu thuật cắt trĩ nôi

Phẫu thuật cắt trĩ nội - mối băn khoăn của nhiều người bệnh

 

Hiện nay với nền y học hiện đại phát triển, có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nội ra đời. Một trong số đó là phương pháp phẫu thuật tương đối phát triển.

Phương pháp phẫu thuật hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm căn nguyên của bệnh nên khả năng tái phát của bệnh khá cao.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nhầm tưởng cắt búi trĩ là bệnh có thể khỏi hoàn toàn và không đề phòng bệnh tái phát. Phẫu thuật cắt trĩ nội có nhiều biến chứng và một số hệ lụy đi kèm. Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Trĩ nội là tình trạng búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc máu tụ thành.

Những người bị bệnh trĩ nội thường có cảm giác khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội nếu không điều trị kịp thời, bệnh diễn tiến nặng hơn và gây ra khá nhiều phiền phức như: Gây ngứa ngáy khó chịu, khi búi trĩ lòi ra bên ngoài sẽ gây ra tình trạng cọ sát khi vận động và gây đau đớn.

Và tình trạng chảy máu kéo dài do tĩnh mạch giãn mỏng gây ra tình trạng dễ thủng và dễ rách hơn.

Khi bệnh trĩ nội trở nên nặng và kèm theo biến chứng thì người bệnh phải áp dụng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ giải quyết các triệu chứng của bệnh mà không thể cắt đứt triệt căn bệnh trĩ nội.

Bên cạnh đó, nếu việc tiến hành phẫu thuật cắt trĩ nội không tiến hành đúng hay việc kiêng cử sau phẫu thuật sai cách sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy sau:

Đau đớn: Việc xâm lấn máy móc vào cơ thể sẽ gây đau cho người bệnh và nó cần một khoảng thời gian để hồi phục. Một số người sau phẫu thuật, tình trạng này kéo dài và gây khó chịu rất nhiều.

Nhiễm trùng vùng hậu môn: Sau khi sâm lấn, các cơ vùng hậu môn cần được giữ sạch sẽ và khô thoáng. Nếu như người bệnh không giữ gìn cẩn thận sẽ làm cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Hẹp cơ vòng hậu môn hay hỏng cơ vòng hậu môn

Như chúng ta biết rằng, ở vùng hậu môn, hệ thống tĩnh mạch tương đối phức tạp. Do đó, nếu trong quá trình phẫu thuật không cẩn thận, có thể dẫn tới hệ thống tĩnh mạch bị ảnh hưởng và vô tình làm hẹp cơ vòng hậu môn hay tình trạng hỏng cơ vòng hậu môn.

Ngoài những hệ lụy trên, sau khi tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ, người bệnh thường khá khó khăn trong việc đi lại gây phiền phức rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Với những biến chứng trên, dễ dàng nhận thấy phẫu thuật cắt trĩ nội không khi nào đơn giản như nhiều nơi vẫn quảng cáo. Không phải sau phẫu thuật là bệnh có thể khỏi hoàn toàn và không gây đau đớn.

Bệnh chỉ có thể điều trị khi người bệnh biết cách xây dựng một chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống lành mạnh và kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên có thể tập trung vào căn nguyên để từ đó giải quyết tận gốc căn bệnh trĩ nội.

Tránh những ảnh hưởng mà bệnh gây ra, cũng như hạn chế để tình trạng bệnh diễn biến đến giai đoạn nặng, người bệnh nên thăm khám ngay khi biết mình mắc phải căn bệnh này. Tránh được những hệ lụy mà bệnh có thể gây ra.

>>>Xem ngay "Phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả" đang được nhiều người bệnh tin tưởng và áp dụng hiện nay

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận