3 triệu chứng của bệnh trĩ nội bạn cần “phải biết”

  • 21/06/2018 20:00
  • 714

Bạn đang lo lắng không biết mình có mắc bệnh trĩ nội không? Dựa vào đâu để có thể xác định mình mắc phải căn bệnh phiền toái này? Các triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì? Hãy “thoát khỏi” những thắc mắc trên bằng cách xem ngay bài viết dưới đây nhé.

 

 

triệu chứng của bệnh trĩ nội

Trĩ nội - căn bệnh ám ảnh của rất nhiều người bệnh hiện nay

 

Bệnh trĩ nội là một dạng phổ biến nhất trong các dạng của bệnh trĩ. Bệnh được hình thành bởi các búi trĩ nằm ở trên đường lược hay còn được gọi là ống hậu môn bị sưng phồng lên.

 

>>>Xem ngay “ Những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội” để có cách phòng tránh hiệu quả<<<

 

Sự khởi phát của bệnh ban đầu khá âm thầm với các triệu chứng khó xác định. Chính điều này dẫn tới việc điều trị khó khăn và ảnh hưởng nhiều tới kết quả điều trị, từ đó gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống cũng như các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Vậy dựa vào đâu để có thể xác định được mình đang mắc phải căn bệnh thầm kín này?

Để có thể xác định bản thân mình có thực sự mắc phải bệnh trĩ hay không, các bạn cần đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa sau khi phát hiện những triệu chứng của bệnh trĩ nội sau đây:

 

>>> Có thể bạn quan tâm:Một số bệnh viện chữa bệnh trĩ tốt ở tphcm

 

Đại tiện khó khăn - Một trong những triệu chứng của bệnh trĩ nội bạn không nên bỏ qua

Sự khởi phát đầu tiên của bệnh trĩ nội là tình trạng đi cầu kéo dài và chiếm khá nhiều thời gian. Người bệnh có thể ngồi hàng chục phút trong nhà vệ sinh mà cũng không thể đi cầu được.

Nhưng với tâm lý củ quan, không mấy quan tâm nên triệu chứng này thường được cho qua và người bệnh không chịu đi khám.

Chảy máu hậu môn - Triệu chứng của bệnh trĩ nội gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Đây là triệu chứng thường bị “lãng quyên” nhiều nhất. Bởi lẽ sự khởi phát cũng như diễn tiến của triệu chứng này được xem là “kẻ âm thầm” bám đuôi.

Thời gian đầu, lượng máu chảy rất ít, có khi chỉ vài giọt thấm trên giấy vệ sinh hay dính trên phân. Điều nầy làm cho người bệnh rất khó nhận biết, bởi lẽ hầu hết chúng ta không mấy lưu tâm trong vấn đề này mỗi khi đi vệ sinh.

 

triệu chứng của bệnh trĩ nội

Chảy máu khi đi đại tiện - Triệu chứng khởi đầu của bệnh trĩ nội

 

May mắn ở một số người, họ thường xuyên để ý đến sức khỏe mới có thể sớm nhận biết triệu chứng lãng quyên này mà thôi.

Theo năm tháng, bệnh trĩ trở nên nặng hơn, người bệnh sẽ nhận biết được triệu chứng này với tần xuất và số lượng chảy nhiều hơn. Máu có thể chảy nhiều hơn khi người bệnh đi đại tiện mà không cần rặn mạnh. Máu có thể bắn thành tia, chảy thành giọt và nặng hơn nữa là khi người bệnh ngồi xổm máu cũng có thể chảy.

Sa búi trĩ - Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội

Triệu chứng này được xem là điển hình nhất trong tất cả các dạng trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng.

Đối với trĩ nội, việc nhận biết triệu chứng này khó khăn hơn rất nhiều so với bệnh trĩ ngoại. Và khi người bệnh có thể phát hiện được triệu chứng này thì hầu hết họ đang ở trong giai đoạn khá nặng của bệnh.

Ở trĩ nội, búi trĩ sẽ xuất hiện khi bệnh trĩ nội chuyển sang giai đoạn 2, nhưng nó biểu hiện khá “lặng lẽ”.

Dựa vào triệu chứng này mà người ta có thể phân biết được các giai đọan của bệnh trĩ như sau:

 

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

 

► Bệnh trĩ nội cấp độ 1: Chưa hình thành búi trĩ

► Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ được hình thành bên trong hậu môn và chỉ sa ra bên ngoài khi người bệnh đại tiện và rặn mạnh, nhưng nó nhanh chóng quay trở lại bên trong hậu môn.

► Bệnh trĩ nội cấp độ 3: Tần suất búi trĩ xuất hiện ra bên ngoài nhiều hơn. Và khi sa ra cần phải có tác động bên ngoài mới co lại vào bên trong hậu môn được.

► Bệnh trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ xuất hiện thường trực bên ngoài và không thể quay lại vào bên trong hậu môn dù cho có tác động của ngoại lực. Thông thường, ở cấp độ này, người bệnh thường đi kèm với các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài các triệu chứng của bệnh trĩ nội trên đây, người bệnh còn có thể xuất hiện một số triệu chứng không điển hình như ngứa ngáy hậu môn do dịch từ búi trĩ, cộm vướng ở vùng hậu môn mỗi khi ngồi và thông thường người bệnh phải ngồi nghiêng một bên hông mà không thể ngồi thẳng được.

Bệnh trĩ nội tuy không gây nguy hiểm trực tiếp tới người bệnh ngay ở giai đoạn đầu, nhưng những ảnh hưởng và phiền phức mà nó gây ra cho người bệnh thì chúng ta không thể xem thường được.

Không những vậy, nếu người bệnh không sớm phát hiện và có biện pháp điều trị hợp lý, thì những biến chứng mà bệnh trĩ nội gây ra không một ai có thể đảm bảo gì được.

Do đó, người bệnh cần sớm phát hiện để đưa ra liệu pháp điều trị hiệu quả, từ đó có thể tránh được những ảnh hưởng và biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Với tinh chất từ các thảo dược thiên nhiên, Bộ đôi thảo dược Experin và Experin Plus giúp người bệnh giải quyết được tất cả các triệu chứng của bệnh trĩ nội ngay trong giai đoạn đầu bằng cách giúp người bệnh tiêu hóa tốt, ngăn ngừa tình trạng táo bón, làm bền thành tĩnh mạch giúp búi trĩ co lại một cách nhanh chóng, từ đó đẩy lùi bệnh trĩ nội một cách hiệu quả nhất.

 

triệu chứng của bệnh trĩ nội

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

 

Sản phẩm này được các chuyên gia trong nghành đánh giá cao trong việc chữa bệnh trĩ nội, ngoại hiệu quả.

>>>  Bạn thực sự muốn thoát khỏi những phiền toái mà bệnh trĩ nội gây ra, Chần chừ gì mà không xem ngay phương pháp đẩy lùi bệnh trĩ hiệu quả Tại đây <<<

Để biết rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả bạn hãy nhấp vào nút " Đăng Ký"  để được tư vấn miễn phí!   

Xem thêm: Bộ ba thảo dược chữa bệnh trĩ bằng đông y thế hệ mới!

Xem thêm: Kem bôi trĩ hiệu quả!

Bình luận